Hà Nội: Cháy ở chung cư 17 tầng Thanh Xuân Bắc (Chủ Nhật, 29/12/2013 15:45)
VOVGT - Vụ cháy khiến chủ phòng 209 là ông Lê Anh Dũng bị ngất xỉu khi không thoát kịp ra ngoài. Rất may người dân kịp thời phát hiện và đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Khoảng 12h30 giờ ngày 29/12, nhiều hộ dân tại chung cư 19 Bắc Thanh Xuân phát hiện căn hộ 029 ở tầng 2 tòa chung cư 19 Thanh Xuân Bắc xảy ra cháy, khói bốc mù mịt. Phát hiện thấy khói, nhiều người dân trong khu chung cư đã tháo chạy ra ngoài tòa nhà và thông báo với lực lượng PCCC.

Căn hộ 029, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Dân Việt)
Ghi nhận tại hiện trường, khoảng 13h, khói đen vẫn bốc lên nghi ngút từ căn phòng 209 trong tòa nhà I9, khu tập thể Thanh Xuân Bắc. Vụ cháy khiến chủ phòng 209 là ông Lê Anh Dũng bị ngất xỉu khi không thoát kịp ra ngoài. Rất may người dân kịp thời phát hiện và đưa nạn nhân ra ngoài cấp cứu. Theo nhiều người dân cho biết, họ phát hiện ra cháy nhờ tiếng tri hô và khói đen bốc ra dữ dội chứ không hề nghe thấy tiếng chuông báo cháy của tòa nhà hoạt động.

Nhiều người đã hoảng hốt tháo chạy
Ngay sau khi nhận thông tin báo cháy, lực lượng PCCC cùng 2 xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường tiến hành chữa cháy. Hệ thống trụ nước phục vụ chữa cháy bị các hàng rào lấn để làm nơi đỗ xe khiến cho công tác đưa nước chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Khoảng 20 phút sau đó, đám cháy được dập tắt.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường nhiều vật dụng trong căn hộ 029 đã bị cháy hư hỏng. Khu hành lang bên ngoài và một số căn hộ liền kề bị ám khói, tường bị nứt do sức nóng của đám cháy.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại cụ thể vẫn đang được lực lượng chức năng làm rõ.
Hoàng Thiên